Tự hào Anh Sử Duy Bin, Phan Thanh Bình được trình diễn số hóa trong y tế với sự tham gia của lãnh đạo chính phủ

Chúc mừng anh Sử Duy Bin đã được trình diễn công nghệ số trong y tế  với sự chủ trì của các Bộ Trưởng và Thủ Tướng, Phó Thủ Tướng.

Chúc mừng AiHealth – Bác sĩ Gia đình tham gia vào Hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia 2020 (Ehealth Vietnam Summit) vào ngày 29 – 30/12/2020, tại Hà Nội.

Với mong muốn: Mỗi người dân có một Bác sĩ riêng, Ứng dụng Aihealth – Bác sĩ gia đình hoạt động với mô hình O2O (Offline to Online) kết nối Bệnh nhân và Bác sĩ, đồng thời xây dựng phòng mạch ảo cho Bác sĩ với tất cả kết nối: Giao thuốc tận nơi, xét nghiệm tại nhà, thanh toán online, hồ sơ sức khoẻ từ lúc sinh đến trọn đời, quản lý sổ vaccine, hiến máu nhân đạo, gọi cấp cứu, …

Sử Duy Bin báo cáo tại hội nghị
Sử Duy Bin báo cáo tại hội nghị

Sáng nay 30-12, ngày làm việc thứ 2 của hội nghị chuyển đổi số y tế quốc gia, Bộ Y tế đã công bố ra mắt 3 nền tảng ứng dụng chuyển đổi số quan trọng: mạng xã hội Y tế Việt Nam, phần mềm quản lý y tế cơ sở V20 và phần mềm quản lý hồ sơ Sức khỏe Việt Nam. Đây là 3 nền tảng quan trọng với khám chữa bệnh và dự phòng tại cơ sở y tế tất cả các tuyến.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và 4 bộ trưởng đã tham dự. Theo ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, có nhiều bài học quan trong dẫn đến thành công trong phòng chống COVID-19 ở Việt Nam, nhưng 1 trong những bài học quan trong là ứng dụng công nghệ thông tin.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (ở giữa ảnh) cùng với 4 bộ trưởng/chủ nhiệm Ủy ban bấm nút khởi động 3 ứng dụng chuyển đổi số trong y tế
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (ở giữa ảnh) cùng với 4 bộ trưởng/chủ nhiệm Ủy ban bấm nút khởi động 3 ứng dụng chuyển đổi số trong y tế

“Việt Nam là 1 trong số quốc gia đầu tiên trên thế giới ứng dụng tờ khai y tế điện tử. Chúng ta cũng ứng dụng phần mềm truy vết Bluezone, từ đó xác định nhanh các ca liên quan người nhiễm và khoanh vùng nhanh. Ngành y tế cũng đang thúc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành bản đồ an toàn COVID-19 tại cơ sở y tế, bao gồm cả cơ sở tư nhân”, ông Long nói.

Hiểu thêm về AiHealth

Đọc nhiều nhất

Thẻ

Bài viết liên quan